Xây dựng minh trí

Xây dựng minh trí

Xây dựng minh trí

Xây dựng minh trí

Xây dựng minh trí
Xây dựng minh trí
31/12 Đặng Thúc Vịnh, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
THI CÔNG ĐÓNG CỌC

THI CÔNG ĐÓNG CỌC

1. Chuẩn bị vật liệu:

Cọc ống bê tông ly tâm dự ứng lực D300, L=8m, được mua tại nhà máy bê tông đúc sẵn hoặc được đúc tại công trường nếu được sự cho phép của Chủ đầu tư.

Trước tiên đóng cọc thí nghiệm, trình kết quả đóng cọc thí nghiệm cho Chủ đầu tư và Tư Vấn Thiết kế, kiểm tra độ chối và quyết định chiều dài cọc đóng thực tế.

Sau khi có kết quả cọc được mua, gia công hộp nối cho từng loại cọc theo bản vẽ thiết kế, hộp nối được gia công bằng thép bản, qui cách theo kiểu hộp nối mặt bích. Cọc đúc tối thiểu sau 21 ngày cường độ đạt 80% mới được đóng.

2. Ép cọc:

Ép cọc thí nghiệm.

Lập đề cương ép cọc thử, đóng cọc lượt đi và chờ theo thời gian qui định đóng vỗ lượt về. Lập biên bản ghi lại các số liệu cần thiết tại hiện trường.

Trình kết quả ép cọc thử, trình cho Tư Vấn Thiết Kế, sau khi có kết quả thiết kế lại chiều dài cọc, nhà thầu tiến hành đúc cọc đại trà.

 Trường hợp phải thử nén tĩnh cọc sẽ tiến hành theo yêu cầu của Chủ đầu tư, sau khi có kết quả và được sự đồng ý của các bên mới tiến hành ép cọc đại trà.

Ép cọc đại trà.

Chọn máy ép cọc phù hợp (ép tĩnh). Dựa vào các tham số của cọc cũng như sức chịu tải của mỗi cọc do tư vấn thiết kế cung cấp. Máy ép cọc có Pepmin=100T, Pepmax = 130T.

Sau khi có kết quả cọc thí nghiệm tại hiện trường, xác định được độ sâu hạ cọc, tiến hành ép theo vị trí thiết kế. Chú ý đến trình tự ép, khoảng các giữa 2 cọc đóng liên tiếp để tránh làm ảnh hưởng đến cọc đã ép xong.

Cọc được cẩu bằng cẩu thủy lực từ bãi chứa đến vị trí ép sau đó sẽ được đưa lên giá ép, canh chỉnh đúng vị trí và thẳng đứng trước khi ép.

Trong quá trình ép sử dụng hai máy kinh vĩ kiểm tra độ thẳng đứng của cọc, hai máy kinh vĩ được bố trí theo hai phương không trùng nhau.

Một điểm cần chú ý khi ép cọc :

+ Chọn mũi cọc đúng tim vì nếu bị lệch có thể làm cọc bị xiên.

+ Mối nối cọc phải có bề mặt phẳng, khi nối phải đảm bảo mối nối thật tốt.

+ Các móc cẩu phải được cắt bỏ hoặc đóng quặp vào thân tránh làm ảnh hưởng khi đóng cọc.

+ Chú ý trình tự và khoảng cách ép hợp lý.

Đập đầu cọc .

Sau khi đào hở đầu cọc kiểm tra cao độ đáy đài rồi đánh dấu cao độ trên thân cọc cần đập bỏ bằng sơn đỏ, sau đó tiến hành đập, việc đập đầu cọc phải bảo đảm cốt thép dọc cọc không bị biến dạng, phần cốt thép neo vào cọc phải đủ chiều dài neo từ 30-35d.

Tiến hành đập đầu cọc bằng thủ công. Vận chuyển bê tông đập bỏ ra khỏi công trường.

HÌNH ẢNH THI CÔNG:

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top