Thiết Kế Khách Sạn 5 Sao – Tiêu Chuẩn Mới Nhất Năm 2022

Tin tức

Không giống như quy chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao, 3 sao và 2 sao, thiết kế khách sạn 5 sao phải có tiêu chuẩn cao hơn để đảm bảo dịch vụ.

Khách sạn 5 sao luôn được đánh giá là những khách sạn có chất lượng dịch vụ tốt, vệ sinh, chất lượng; và phù hợp với mọi tầng lớp, đặc biệt là giới thượng lưu. Các khách sạn sở hữu danh hiệu khách sạn 5 sao luôn được ưu ái; và có doanh thu khá lớn so với các mô hình khách sạn còn lại. Để đạt được điều này, tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao luôn bao gồm những tiêu chí vô cùng nghiêm khắc cả về kiến trúc, nội thất, ngoại thất và dịch vụ so với các quy chuẩn của khách sạn 4 sao, 3 sao hoặc 2 sao. Những tiêu chuẩn này được ban hành nhằm mục đích tạo ra một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, cao cấp; và tiện nghi nhất dành cho khách hàng.

Vậy những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao này là gì? Cùng khám phá ngay qua những thông tin bên dưới nhé!

[caption id="attachment_46" align="alignnone" width="1280"]Thiết kế khách sạn 5 sao khác với tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao, 3 sao và 2 sao Khách sạn 5 sao luôn phải đảm bảo những quy chuẩn thiết kế nhất định nhằm duy trì dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.[/caption]

Thiết kế khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao là gì?

Để đạt được tiêu chuẩn 5 sao, các khách sạn cần phải được xây dựng theo loại hình công trình bao gồm những tiêu chí như: quy mô phải từ 100 phòng ngủ trở lên. Nơi để xe phải thật thông thoáng; và giao thông nội bộ dễ dàng. Số lượng và chất lượng về cơ sở vật chất phải luôn được bảo đảm đồng đều nhau. Các trang thiết bị phải được chu cấp thường xuyên; nhằm cung ứng cho khách hàng về dịch vụ một cách tốt nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, khách sạn 5 sao vẫn thường bao gồm các loại hình các như vui chơi giải trí, cafe,…

Các ý tưởng hình thành để thiết kế khách sạn đủ tiêu chuẩn 5 sao luôn được cho là rất khắt khe. Cũng chính vì điều này mà việc thi công khách sạn chuẩn 5 sao cũng phải được diễn ra một cách kỹ lưỡng; và vẫn phải theo quy chuẩn khách sạn 5 sao.

Tiêu chuẩn để thiết kế khách sạn 5 sao

Khác xa so với những quy chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao, 3 sao, 4 sao thông thường, tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao luôn là những quy định nghiêm ngặt và kỹ lưỡng nhất mà ở đó, tất cả các nhà thầu đều phải thực hiện đúng trong quá trình thi công; nếu như muốn thành quả được ghi nhận.

Tiêu chuẩn về vị trí, kiến trúc của khách sạn 5 sao

 • Vị trí: Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một khách sạn có thật sự đạt 5 sao hay không chính là vị trí, phải được đặt ở những nơi giao thông thuận lợi; và cảnh vật xung quan luôn đẹp và sạch. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng những khách sạn 5 sao luôn thu hút được những vị khách ViP; vì không khí của chúng lúc nào cũng trong lành và có một vị trí đắc địa.
 • Về kiến trúc khi thiết kế khách sạn 5 sao: Kiến trúc được xem là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của khách sạn, đặc biệt là khách sạn 5 sao. Đối với các thiết kế của khách sạn 5 sao, kiến trúc của chúng phải thật sự độc lập trong một ý tưởng mới lạ. Vật liệu xây dựng luôn phải là những loại có chất lượng tốt; và luôn có kế hoạch bảo trì theo định kỳ. Không chỉ vậy, nội thất bên trong và bên ngoài của khách sạn cần phải đảm bảo sự đẹp mắt, tinh tế; nhưng cũng không kém phần trang nhã.

Ngoài những thiết kế bắt mắt, mới lạ bên ngoài; kiến trúc bên trong khách sạn 5 sao cần phải đảm bảo thêm các yếu tố sau đây:

 • Đường rộng và dễ đi nhằm đảm bảo người khuyết tật vẫn có thể sử dụng.
 • Cách âm trong phòng ngủ phải thật sự tốt.
 • Sảnh đón tiếp cần trang bị thêm mái che.
 • Cửa ra vào giữa khách và nhân viên phải là cửa riêng biệt.
 • Có trang bị thêm buồng ngủ dành cho người khuyết tật.
 • Lắp đặt thêm các khu vực phục vụ đặc biệt cho mọi đối tượng.

Số lượng phòng ngủ

Số lượng phòng ngủ trong thiết kế khách sạn 5 sao bắt buộc phải tối thiểu 100 phòng.

[caption id="attachment_48" align="alignnone" width="2048"]Quy chuẩn thiết kế khách sạn Số lượng phòng ngủ phải luôn được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn nhất định.[/caption]

Thiết kế khu vực nhà hàng, quán bar

Khu vực nhà hàng và quầy bar là nơi khách hàng thưởng thức bữa ăn của mình. Do đó mà yêu cầu về không gian cần sự thoải mái và lịch sự. Không những thế, nó còn phải thể hiện và nâng cao tính chuyên nghiệp của phong cách phục vụ.

Thông thường, các nhà hàng cung cấp các món ăn Âu và Á để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Số lượng chỗ ngồi trong nhà hàng cần phải bằng 80% số giường của khách sạn. Quầy bar cần phục vụ chuyên nghiệp và chuyên về đồ uống. Những yêu cầu này được đặt ra nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của khách hàng trong thời gian tại khách sạn.

Khu vực bếp trong thiết kế khách sạn 5 sao

Khu vực bếp cần được thiết kế để thực hiện các chức năng một cách dễ dàng. Thiết kế cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa đồ ăn đến khu vực nhà hàng phục vụ khách. Khu vực sơ chế, chế biến phải đảm bảo vệ sinh; thuận tiện cho quá trình nấu nướng. Sàn bếp cần thiết kế phẳng, chống trơn trượt, dễ lau chùi. Thiết kế cách nhiệt và ngăn mùi đảm bảo nhà bếp tách biệt với khu vực dịch vụ khách hàng; để mùi thức ăn không bị bay ra ngoài làm mất trải nghiệm sử dụng.

Thiết kế phòng hội nghị, hội thảo trong khách sạn 5 sao

Đối với một khách sạn 5 sao, đây là nơi nhất định phải đến. Trong các phòng họp và phòng hội thảo, hành lang và khu vực đăng ký của khách được thiết kế phù hợp và hơn hết, cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Không gian phải luôn được tân trang lịch sự; và hiện đại phục vụ khách hàng..

Khu vực dành cho nhân viên

Khác với tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao, 3 sao hoặc 2 sao, khach sạn 5 sao phải đảm bảo có thêm khu vực dành cho nhân viên. Khu vực này thường được thiết kế gồm các phòng quản lý và các phòng ban chức năng, phòng trực, phòng thay đồ, phòng tắm, nhà hàng, khu vệ sinh và các phòng khác. Không chỉ riêng khu vực cho khách; khu vực cho nhân viên vẫn phải được đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.

Tầm quan trọng của thiết kế đối với khách sạn 5 sao

 • Một khách sạn năm sao có kiến ​​trúc đẹp dễ gây ấn tượng với khách hàng. Thêm vào đó, việc tiếp cận khách hàng thông qua quảng cáo rất dễ dàng; và là cách tốt nhất để tạo ấn tượng ngay khi tìm hiểu về khách sạn.
 • Thiết kế kiến ​​trúc của khách sạn có liên quan mật thiết; và có sự liên kết tương đối chặt chẽ đến các dịch vụ mà khách sạn cung cấp. Một khách sạn được thiết kế tốt có thể giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tận hưởng các dịch vụ của khách sạn và không làm mất đi những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi đây.
 • Khách sạn được thiết kế đẹp, ấn tượng sẽ gây được ấn tượng với khách hàng. Xây dựng độ nhận biết thương hiệu, dễ nhớ, dễ hình dung. Các nhà đầu tư thường muốn có những thiết kế đặc biệt của riêng mình.
 • Cho phép khách hàng tìm thêm logo của khách sạn. Đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của khách hàng về lưu trú, nghỉ dưỡng, sử dụng dịch vụ.

[caption id="attachment_47" align="alignnone" width="1400"]Tầm qua trọng của tiêu chuẩn Xây dựng theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao chính là độ nhận diện thương hiệu cho khách sạn.[/caption]

Tổng Kết

Không chỉ đơn thuần là những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng; mà nó còn là tầm nhìn để nhận thấy khả năng kinh doanh của một số khách sạn hiện nay. Thiết kế khách sạn theo đúng quy chuẩn 5 sao chính là thước đo; để khách hàng có thể nhìn nhận được dịch vụ của nơi mà mình đang lưu trú. 

Qua những thông tin vừa rồi, XÂY DỰNG MINH TRÍ hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về thiết kế trong khách sạn 5 sao. XÂY DỰNG MINH TRÍ, nơi cung cấp các dịch vụ xây dựng với chất lượng tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
 Thiết Kế Khách Sạn 5 Sao – Tiêu Chuẩn Mới Nhất Năm 2022

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Cần Lưu Ý Những Gì

Khi xây dựng nhà ở thì nhiều trường hợp chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng và phải có giấy phép trước khi khởi công. nếu không có giấy phép này sẽ bị phạt tiền và có thể bị tháo dỡ. Vậy, giấy phép xây dựng là gì, xin giấy phép xây dựng như thế nào và cần lưu ý những gì hãy cùng chúng tôi tìn hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

4 Tiêu Chí Đánh Giá Đơn Vị Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Hãy cùng Xây Dựng Minh Trí tìm hiểu 4 tiêu chí hàng đầu khi chọn công ty thi công trang trí nội thất văn phòng hiện đại tại tphcm nhé!

Thiết Kế Khách Sạn Mini Cần Lưu Ý Những Gì?

Khám phá cho mình những ý tưởng thiết kế khách sạn mini đẹp, độc đáo và hiện đại để ứng dụng vào việc xây dựng và kinh doanh thành công nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ